Vườn Quốc Gia Tam Đảo - Giữ mãi màu xanh ngút ngàn

9/12/2015 5:12:31 PM
Vườn quốc gia Tam Đảo là khu vực có tính đa dạng sinh học cao, là kho dự trữ các nguồn gen động thực vật quý hiếm của nước ta. Một điểm du lịch dã ngoại đẹp thơ mộng

 

Vườn Quốc Gia Tam Đảo – Giữ mãi màu xanh ngút ngàn


Vườn Quốc Gia Tam Đảo – Giữ mãi màu xanh ngút ngàn


Vườn quốc gia Tam Đảo nằm trọn trong dãy núi Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc.

Vườn quốc gia Tam Đảo là khu vực có tính đa dạng sinh học cao, là kho dự trữ các nguồn gen động thực vật quý hiếm của nước ta. Một điểm du lịch dã ngoại đẹp thơ mộng cho những ai muốn hòa mình vào thiên nhiên trong lành và tươi đẹp.

 

Dãy núi Tam Đảo tạo ra 2 sườn Đông và Tây rõ rệt, lượng mưa hàng năm khác nhau đã góp phần tạo nên các tiểu vùng khí hậu khác biệt. Đây cũng là yếu tố tạo ra 2 đai khí hậu nóng ẩm, nhiệt đới mưa mùa từ độ cao 700m - 800m trở xuống và đai khí hậu á nhiệt đới mưa mùa, cũng như một số khu vực có nhiệt độ, lượng mưa rất khác nhau của Tam Đảo.Vườn Quốc Gia Tam Đảo được che phủ  bởi một lớp thảm thực vật dày đặc


Vườn Quốc Gia Tam Đảo được che phủ  bởi một lớp thảm thực vật dày đặc


Tất cả tạo nên một Vườn quốc gia Tam Đảo được che phủ bởi một lớp thảm thực vật dày đặc, nhiều tầng và đa dạng về loài, đa dạng về quần xã sinh học và hệ sinh thái.


Vườn Quốc gia Tam Đảo có diện tích 36.883 ha. Thảm thực vật ở đây đặc trưng cho 5 kiểu rừng. Hệ thực vật có 904 loài thuộc 478 chi, 213 họ thực vật bậc cao, trong đó có 64 loài thực vật quí hiếm được ghi vào Sách Đỏ Việt Nam.

Động vật gồm có 307 loài, trong đó 56 loài động vật quí hiếm có tên trong Sách Đỏ Việt Nam (gồm 22 loài thú, 9 loài chim, 17 loài bò sát, 7 loài lưỡng cư và 1 loài côn trùng).

 

Hệ động vật phong phú với nhiều loài quí hiếm có trong sách đỏ Việt Nam


Hệ động vật phong phú với nhiều loài quí hiếm có trong sách đỏ Việt Nam


Vườn quốc gia Tam Đảo là tài sản quý của quốc gia, có nhiều lợi ích cho cộng đồng cư dân trong khu vực. Vườn còn đem lại giá trị to lớn trong việc bảo vệ môi trường,  điều tiết và cung cấp nước, phục vụ nghiên cứu khoa học và  phục vụ cho du lịch và nghỉ dưỡng, cung cấp lâm sản, dược liệu.


Có dịp đến Vĩnh Phúc bạn không nên bỏ qua một chuyến du lịch tham quan Vườn quốc gia Tam Đảo để có thể hít thở không khí núi rừng nơi đây, để hòa mình vào thiên nhiên trong lành, tươi đẹp và ngắm nhìn cảnh sắc hùng vĩ tạo hóa đã ban tặng cho mảnh đất này. Hãy đồng hành cùng vietnamtravel.mobi nhé. Chúc các bạn thành công!