Chùa Minh Thành (Gia Lai) - Điểm đến thú vị trong tuần

8/24/2014 5:04:57 PM
Chùa Minh thành có lối kiến trúc độc đáo,vẻ đẹp uy nghi sẽ là điểm du lịch thú vị cho những người cần sự bình an cho tâm hồn.


Với lối kiến trúc độc đáo, vẻ đẹp uy nghi, chùa Minh Thành – Gia Lai sẽ là điểm đến thú vị của những người cần sự bình an cho tâm hồn.

Cách trung tâm thành phố Pleiku (Gia Lai) khoảng 2 km, chùa Minh Thành là một quần thể kiến trúc Phật giáo rộng lớn tọa lạc trên ngọn đồi thoai thoải ở phía Tây Nam của thành phố. Đây là ngôi chùa có kiến trúc độc đáo nhất ở Tây Nguyên. Đặc biệt, bộ cửa chùa làm bằng gỗ gõ với những đường nét chạm nổi bốn vị Tứ Đại Thiên Vương rất tinh xảo. Với chiều cao 6m, bề dày 4 tấc, đây được xem như là bộ cửa lớn nhất nhì ở Việt Nam.

 Chùa Minh Thành với kiến trúc độc đáo


Chùa Minh Thành với kiến trúc độc đáo


Không phải là một công trình cổ, nhưng với kiến trúc độc đáo, vẻ đẹp uy nghiêm, hàng năm chùa Minh Thành đón hàng nghìn lượt khách tham quan và dâng hương. Trong cái nắng chiều vàng nhạt nơi phố núi mờ sương, tiếng chuông chùa văng vẳng xa xăm, như đem đến sự bình an cho tâm hồn của du khách.


Chùa Minh Thành mang đến sự bình an cho du khách


Chùa Minh Thành mang đến sự bình an cho du khách


Sau hơn 10 năm trùng tu, chùa Minh Thành đã khoác lên mình chiếc áo mới với vẻ uy nghi và lối kiến trúc độc đáo làm hài lòng tất cả du khách khi đến vãn cảnh chùa.